5 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời cho các cặp đôi

03 Tháng Giêng 2018

Tiệc cưới ngoài trời được nhiều đôi uyên ương lựa chọn bởi không gian lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, yếu tố ngoài trời cũng ảnh hưởng nhiều bởi thiên nhiên, vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau để đám cưới có thể diễn ra tốt đẹp và trọn vẹn nhất.

  1.      Tiệc cưới ngoài trời ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết

Thời tiết được coi là yếu tốt đầu tiên cần phải xem xét thật kĩ khi tiến hành tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Vì nếu trời mưa to hay gió to, nắng to sẽ làm ảnh hưởng đến không gian lãng mạn của buổi tiệc.

Tiệc cưới ngoài trời đẹp, lãng mạn sự lựa chọn hoàn hảo

Do vậy bạn cần tránh các tháng mùa mưa. Hoặc bạn có thể trang bị các phương pháp dự phòng như chuẩn bị sẵn quạt nếu nắng to. Để tránh những cơn gió to thổi bay những vật dụng trang trí tiệc cưới của bạn từ cổng hoa đến những vật dụng trang trí như nến, đèn, hoa… cần được tính đến yếu tố chắc chắn để tránh gió to thổi bay những công sức chuẩn bị và khiến bữa tiệc của bạn không được hoàn hảo như mong đợi.

2. Yếu tố âm thanh

Với không gian rộng lớn ngoài trời, đám cưới sẽ mất sự ấm áp nếu dàn âm thanh của bạn có vấn đề. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn cần thuê một dàn âm thanh chất lượng. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến vấn đề sắp xếp bàn tiệc sao cho gần gũi, ấm cúng, không nên để khoảng cách giữa các bàn quá xa sẽ khiến bữa tiệc trở nên rời rạc.

3. Yếu tố không gian

Trang trí tiệc cưới ngoài trời đẹp, lãng mạn

Không gian tiệc cưới ngoài trời có ưu điểm là mọi người được hưởng trọn không gian thoáng đãng, mát mẻ và lãng mạn nhưng điều này sẽ mất đi nếu không gian quá chật chội hoặc quá loãng khiến khách mời cảm thấy ngột ngạt hoặc lẻ loi là điều mà bạn cần cân nhắc. Bên cạnh đó, để đảm bảo không gian sạch và thoáng bạn cần lưu ý đến côn trùng như ruồi, muỗi,…do đó, , bạn nên xịt thuốc chống côn trùng để đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát nhất có thể.

4. Yếu tố chi phí

Trang trí tiệc cưới ngoài trời thường có chi phí cao hơn với tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng vì bạn phải thuê dàn âm thanh, ánh sáng, làm sân khấu, phông nền, trang trí và và thuê luôn người phục vụ ở ngoài vào và tốt nhất là từ dịch vụ tiệc cưới… Do đó, bạn cần lưu ý đến chi phí để lựa chọn những vật dụng cũng như ý tưởng trang trí phù hợp với ngân sách cưới.

5. Yếu tố trang trí

Tùy vào sở thích của cô dâu chú rể mà bạn sẽ có những concept trang trí khác nhau. Từ màu sắc chủ đạo, hoa trang trí và các vật liệu đi kèm để thể hiện ý tưởng của tiệc cưới. Thông thường, uyên ương nên sử dụng các chất liệu tự nhiên, mộc mạc, và những bông hoa đồng nội tự nhiên  cùng lối cắm hoa đơn giản để gần gũi với thiên nhiên. Tùy vào không gian của nơi cho thuê tiệc cưới mà bạn có cách trang trí tiệc cưới khác nhau.

Trên đây kogian.com đã giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, hi vọng các bạn sẽ có một không tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo nhất.

Để lại bình luận của bạn