Bí quyết để tổ chức tiệc cuối năm tưng bừng cho công ty

Cuối năm là thời điểm mà các công ty tổ chức tiệc cuối năm cho nhân viên gặp mặt, giao lưu, vui chơi sau cả một năm làm việc vất vả và chăm chỉ. Không chỉ thế tổ chức tiệc cuối năm còn để các nhân viên gắn kết với nhau hơn, bởi vậy một buổi tiệc tất niên không cần quá hoành tráng nhưng phải vui vẻ, sáng tạo và mang lại tiếng cười, thoải mái cho người tham gia.

Rất nhiều công ty tổ chức những buổi tiệc cuối năm máy móc, nhàm chán hoặc quá lố sẽ khiến nhân viên tham dự thấy khôgn vui và miễn cưỡng tham gia. Vậy cần làm những gì để tổ chức tiệc cuối năm thật độc đáo, ấn tượng cho công ty?

Lên ý tưởng và kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Nếu là người phụ trách tổ chức tiệc cuối năm cho công ty, thì bạn cần sớm lên ý tương và kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm trước khoảng 2 tháng. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn có thời gian để tìm hiểu, đưa ra các ý tưởng độc đáo, mới mẻ cho buổi tiệc và có một kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm hoàn hảo.

  1.       Tổ chức tiệc cuối năm cho công ty ở đâu?

Địa điểm tổ chức tiệc cuối năm là rất quan trọng. Hãy tham khảo và tìm một địa điểm tổ chức tiệc cuối năm hoàn hảo với các tiêu chí: khoảng cách không xa với các nhân viên tham dự, có dịch vụ tổ chức sự kiện tốt, không gian thoáng mát, đủ không gian và chỗ ngồi cho tất cả nhân viên tham gia và khách mời, được trang trí tiệc theo ý muốn, phụ kiện đầy đủ (âm thanh, ánh sáng, loa đài, màn hình chiếu, sân khấu…)…

Tùy đặc điểm và số lượng nhân viên của từng công ty mà có thể tìm và thuê những địa điểm tổ chức tiệc tất niên phù hợp với ngân sách của công ty.

  1.       Buổi thuyết trình thú vị

Tiệc cuối năm cũng là lúc mà cả công ty sẽ nói về định hướng mới của công ty trong năm tiếp theo, những chỉ tiêu, mục tiêu doanh số và cách thực hiện được những mục tiêu đó. Dẫu biết năm nào cũng phải nghe những nội dung đó, các nhân viên có thể sẽ thấy nhàm chán và áp lực. Nhưng nếu diễn giả là một chuyên gia, một doanh nhân thành công trong lĩnh vực phát triển bản thân hoàn toàn có thể giảm đi áp lực sự lo lắng về những chỉ tiêu sắp tới cho nhân viên, tăng cường sức mạnh tinh thần và giúp họ tin tưởng vào năng lực bản thân để gắn bó và quyết chinh phục được những khó khăn sắp đến.

  1.       Tiết mục văn nghệ thu hút

Những tiết mục văn nghệ cuối năm sẽ mang lại những tiếng cười và niềm vui cho nhân viên. Ngoài việc thuê những ca sĩ, nghệ sĩ về biểu diễn thì các công ty cũng nên tổ chức những buổi văn nghệ đậm chất cây nhà lá vườn được các nhân viên trong công ty chuẩn bị và thể hiện.

Tiết mục văn nghệ cuối năm cách tốt nhất để gắn kết tinh thần nội bộ và cũng là niềm vui không nhỏ giữa nhân viên trong công ty với nhau vì họ được thưởng thức chính tiết mục của bản thân và những đồng nghiệp của mình hợp sức xây dựng lên. Các tiết mục văn nghệ có thể là hát, múa, hài kịch ngắn…

  1.       Các trò chơi teambuilding trong suốt buổi tiệc

Các tiết mục văn nghệ cuối năm chỉ dành cho các nhân viên trẻ sôi động, vậy còn những nhân viên còn lại họ sẽ tham gia hoạt động gì để kết nối với mọi người. Hãy đảm bảo tất cả các nhân viên đều được tham gia vào các hoạt động vui chơi của buổi tiệc cuối năm và các trò chơi teambuilding sẽ đảm nhận vai trò này để kết nối các nhân viên thêm gần nhau hơn. Đó sẽ là những trò chơi hoạt náo trong suốt buổi tiệc cuối năm như: giải câu đố, đoán chữ, bịt mắt đập hoa quả, hay một số trò chơi đồng đội khác phù hợp.

Kịch bản chương trình tiệc cuối năm như thế nào mới ấn tượng

Một kịch bản tiệc cuối năm tốt sẽ đảm bảo buổi tiệc diễn ra tưng bừng, vui vẻ và tất cả các tiết mục hoạt động trơn tru. Như vậy, một cách sắp xếp các nội dung trong buổi tiệc rất quan trọng, phải làm sao để người tham dự không thể rời mắt khỏi sân khấu một giây phút nào:

  • Gửi agenda chương trình cho nhân viên công ty trước khi tiệc diễn ra
  • Nhấn mạnh những tiết mục nổi bật trong chương trình
  • Xen kẽ tiết mục văn nghệ và các phần thuyết trình
  • Chỉ dùng tiệc sau khi kết thúc các hoạt động hoạt náo teambuilding
  • Đẩy các giải thưởng thi đua vào cuối chương trình

Trên đây là những bí quyết để các công ty có thể lên ý tưởng và lập kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm hoàn hảo cho nhân viên trong công ty mình, có được sự hài lòng tuyệt đối của nhân viên và một năm tiếp theo làm việc hiệu quả, thành công.

Để lại bình luận của bạn