Bí quyết để truyền thông sự kiện đạt hiệu quả cao

29 Tháng Mười Hai 2017

Các thông tin hiện nay đang trong tình trạng quá tải, hàng ngày có hàng ngàn tin tức khác nhau vậy làm sao để thông tin của bạn tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng. Hãy cùng kogian.com điểm qua một số bí quyết để truyền thông sự kiện của bạn đạt được kết quả như mong muốn nhé!

1. Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu khi tổ chức truyền thông sự kiện

Đối tượng mà bạn nhắm đến khi truyền thông sự kiện là những ai bạn cần có mục tiêu rõ ràng. Đó thường là những người có phản ứng tích cực tốt nhất với thông điệp được ra của bạn và họ chính là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy giá trị qua việc truyền miệng các thông tin liên quan đến sự kiện đến những người xung quanh. Truyền thông miệng bao giờ cũng là phương thức hiệu quả và có giá trị nhất.

Hãy nghiên cứu kỹ để truyền thông sự kiện của bạn đạt kết quả cao

2. Xác định mục tiêu chính khi làm sự kiện

Khi bạn thực hiện sự kiện truyền thông thì mong muốn của bạn là gì với những người được mời đến tham dự sự kiện? Bạn muốn họ nắm bắt thông tin hay mua sản phẩm của bạn? Khi đã xác định được rõ mục tiêu việc làm tiếp theo chính là chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tài liệu, nhân sự để hỗ trợ cho việc quảng bá sự kiện đạt kết quả tốt nhất.

3. Phân bổ các phương tiện truyền thông cho đúng người

Không gian sự kiện của bạn có quy mô lớn, muốn nhiều người biết đến vậy thì bạn nên tìm đến các đài phát thanh, truyền hình và các tờ báo địa phương khi tổ chức sự kiện có quy mô ở địa phương đó. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức với quy mô lớn hơn thì nên lựa chọn những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trong lĩnh vực PR.

4. Chuẩn bị một bộ dụng cụ phương tiện truyền thông

Để cho sự kiện được truyền thông hiệu quả hơn, bạn nên có đầy đủ thông tin về tổ chức, logo, thông cáo báo chí. Bên cạnh đó, nếu được, hãy photo các bài viết hay những bức ảnh nói về sự kiện chuẩn bị tổ chức của bạn, cũng như những lời chứng thực của nhân vật nổi tiếng được nhiều người biết đến đã từng tham dự trước đó, cùng một thẻ kinh doanh. Bạn cũng nên viết một bức thư ngắn gọn có ghi đầy đủ thông tin cá nhân để liên lạc, tạo thành một bộ presskit.

5. Tận dụng mối quan hệ để truyền thông

Các mối quan hệ của bạn sẽ vô cùng hữu ích khi sử dụng để truyền thông đến các kênh như cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng… Nếu có thể thuyết phục họ đội mũ hay mặc áo có in logo, khẩu hiệu về sự kiện của bạn hay những thông tin quan trọng thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây cũng chính là một cách thức truyền thông hiệu quả để truyền tải thông điệp bạn gửi đi.

6. Sử dụng Internet, blog, mạng xã hội

Tận dựng mạng xã hội giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Khi mà hầu hết mọi người đều dùng mạng internet hàng ngày, các nguồn thông tin vô cùng dồi dào và lượng người tiếp cận cực lớn vậy thì tại sao bạn không sử dụng chúng. Sử dụng internet giúp tiết kiệm chi phí, khả năng lan truyền thông tin cực nhanh. Ở Việt Nam bạn có thể sử dụng facebook, diễn đàn, blog, zalo để truyền đi thông điệp của mình.

Để lại bình luận của bạn