Hướng dẫn sắp xếp không gian phòng họp theo phong thủy

Phòng họp là nơi rất quan trọng với mỗi cơ quan tổ chức, là nơi những quyết định quan trọng của cơ quan tổ chức đó được đưa ra. Việc sắp xếp không gian phòng họp theo phong thủy để sao cho phù hợp với phong thủy của tổ chức và mệnh của người lãnh đạo thì sẽ tốt cho việc phát triển của tổ chức đó. Do đó, để sắp xếp không gian phòng họp, sắp xếp bàn họp và vị trí ngồi đúng ngũ hành phong thủy bạn nên tham khảo những gợi ý sau:

  1.       Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành Kim

Sắp xếp không gian phòng họp theo kiểu hành kim là bố trí bàn họp theo kiểu hình tròn để tạo cảm giác bình đẳng cho mọi người, mỗi người đều ngồi ở vị trí ngang nhau, tạo sự cân bằng thoải mái, dễ chịu cho các thành viên khi họp. Sắp xếp không gian phòng họp này phù hợp với các buổi thảo luận dự án hoặc làm việc nhóm… bởi kiểu không gian này kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình, mạnh dạn trao đổi công việc.

  1.       Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành Mộc

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành mộc là sắp xếp bàn họp hình chữ nhật. Với kiểu sắp xếp bàn họp này phù hợp cho những công ty đông nhân viên hay những cuộc họp có nhiều người tham gia, họp cổ đông, họp với đối tác, buổi hội thảo. Kiểu sắp xếp này thì những người tham dự sẽ được phân cấp bậc rõ ràng, người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt cuộc họp. Bởi vậy, kiểu bàn này kích thích cuộc họp hay cuộc họp hay thảo luận có được ý kiến ngắn gọn, súc tích, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi phát biểu khi được đóng góp ý kiến và sự tiếp nhận từ người chủ quản.

  1.       Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành Hỏa

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành hỏa vẫn là kiểu sắp xếp bàn họp hình chữ nhật nhưng chỉ phù hợp với cuộc họp kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người. Bàn họp kiểu hành hỏa mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra mệnh lệnh và chỉ nghe lại ý kiến phản hồi hơn là thảo luận. Mô hình này dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn.

  1.       Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành Thủy

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành thủy là kiểu bày vị trí bàn ghế phòng họp tự do, mọi người tham gia muốn ngồi đâu thì ngồi. Không gian phòng họp kiểu này làm mọi người thấy thoải mái, tự do bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không, giảm bớt căng thẳng. Bố trí bàn họp kiểu này thường hợp với các công ty làm về sáng tạo như truyền thông, quảng cáo, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh…

  1.       Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành Thổ

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu hành Thổ là kiểu sắp xếp các bàn họp nhỏ và mọi người ngồi xung quanh bàn, kiểu sắp sếp này chỉ phù hợp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi mọi người còn lại.

Kiểu bàn họp này nghiêm túc và không có tính bông đùa, mọi người tham gia đều thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết. Bàn họp hành Thổ có vị trí ngồi gần gũi, nghiêm trang nên công việc đem bàn bạc trên kiểu bàn này đi vào đúng chủ đề, đạt được kết quả tốt.

Tùy vào tính chất cuộc họp, người tham gia mà có những kiểu sắp xếp không gian phòng họp, bàn họp theo phong thủy phù hợp để có được kết quả cuộc họp mỹ mãn nhất mà vẫn tạo tâm lý thoải mái cho người tham gia.

Để lại bình luận của bạn