Những điều sơ suất khi đặt chỗ tiệc cưới

30 Tháng Mười Hai 2017

 

Ngày cưới chính là sự kiện đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mỗi người, tuy nhiên những sơ suất khi đặt chỗ tiệc cưới như không kiểm tra việc phục vụ hay không lưu ý những đồ uống trong đám cưới... cũng chính là nguyên nhân là không khí và kế hoạch đám cưới của bạn diễn ra không được hoàn hảo.

1. Đặc chỗ tiệc cưới với số bàn bằng đúng số khách mời.

Bạn định đặt chỗ tiệc cưới bằng với đúng số khách mà bạn đã mời đi đám cưới? Tuy nhiên điều này lại khiến cho tiệc cưới bị thừa cỗ, dẫn đến chi phí phát sinh không cần thiết và gây lãng phí. Vì nhiều khi khách mời của bạn có lý do đột xuất nào đó mà không thể tham dự đám cưới của bạn được. Vì vậy bạn cần cân nhắc về số bạn trước khi đặt với trung tâm tiệc cưới đấy nhé!

Những lưu ý khi đặt chỗ tiệc cưới

Thường để giải quyết vấn đề này, các cô dâu và chú rể nên đặt bàn ít hơn 3 bàn so với số lượng khách dự tính. Nếu khách đến đầy đủ, thiếu chỗ nhà hàng sẽ chuẩn bị thêm tiệc cho số khách đông hơn số bàn đặt. Vì thường các địa điểm đãi tiệc bao giờ cũng dự trù thêm 2-3 bàn tiệc sẽ phát sinh dành cho các đôi uyên ương.

2. Quên không có nơi tiếp khách trước tiệc

Với những sảnh tiệc nhỏ, nơi đón tiếp khách thường chật nên họ sẽ bỏ phần bàn uống nước để tiếp khách mà mới khách ngồi vào bàn luôn. Tuy nhiên điều này lại gây ra ấn tượng không chu đáo đối với khách mời.

Vì vậy dù không gian tiệc cưới có nhỏ, cô dâu và chú rể vẫn phải yêu cầu nhà hàng sắp xếp vài bàn uống nước. Trên bàn nên đặt các bình trà, bánh kẹo đơn giản để khách mời ngồi trước khi lễ cưới diễn ra hoặc sau buổi tiệc cưới kết thúc.

3. Dọn đồ ăn trước giờ làm lễ

Việc phục vụ các món ăn ngay trước khi đám cưới diễn ra là khá phổ biến đặc biệt là khu vực miền bắc. Vì khi thức ăn được bày ra, khách mời sẽ bị sao nhãng chỉ quan tâm đến việc thưởng thức tiệc mà không chú ý đến đôi uyên ương trên sân khấu.

Đồ ăn tiệc cưới cần chú ý về thời gian bày ra

Vì vậy, bạn nên dặn với địa điểm cho thuê tiệc cưới chỉ bày bàn tiệc khi nghi lễ thành hôn gần kết thúc. Như vậy không khí tiệc cưới của bạn sẽ diễn ra trang nghiêm hơn.

4. Không kiểm soát tốt đồ uống

Khi làm dịch vụ các nhà hàng, hay khách sạn thường sẽ cung cấp đồ uống mà ít khi cho cô dâu, chú rể được chuẩn bị đồ uống mang vào. Chính vì vậy, bạn cần cắt cử người kiểm tra số lượng đồ uống có sẵn trên bàn cũng như những đồ uống phát sinh thực tế, vì nhiều khi chi phí đồ uống còn cao hơn cả chi phí thực đơn.

 

Hi vọng với những thông tin mà kogian.com đã giới thiệu, các đôi uyên ương sẽ có cho mình những kinh nghiệm và tránh được những sai sót khi đặt chỗ tiệc cưới. 

Để lại bình luận của bạn